Hướng dẫn nuôi gà TK88 hiệu quả tuyệt đối

Hướng dẫn nuôi gà TK88 là nội dung mà nhà cái TK88 muốn gửi đến người chơi đá gà, những người yêu thích bộ môn này. Gà được chọn để đưa lên sàn chiến không phải là những con gà có chế độ nuôi đơn thuần mà cần phải nuôi theo một chế độ nhất định. Trong chế độ này cần đảm bảo chất dinh dưỡng và các bài luyện tập. Chi tiết của cách nuôi sẽ được đề cập trong bài viết bên dưới.

Hướng dẫn nuôi gà TK88 dành cho gà con

Làm thế nào để có một con gà con khỏe mạnh? Cách đơn giản nhất là người nuôi phải nuôi gà con theo đúng phương pháp. Cung cấp cho gà một môi trường sống lành mạnh cũng như đầy đủ các chất dinh dưỡng để gà có điều kiện phát triển tốt nhất. Các hướng dẫn nuôi gà TK88 dành cho gà con cụ thể như sau.

Hướng dẫn nuôi gà TK88 dành cho gà con
Hướng dẫn nuôi gà TK88 dành cho gà con

Phải chọn giống gà tốt

Hướng dẫn nuôi gà TK88 dành cho gà con đầu tiên là người nuôi cần chọn giống gà. Gà trống và gà mái là những con khỏe mạnh, đẹp sẽ cho ra một đàn gà vô cùng chất lượng. Bạn nên chọn những con gà có độ cao đồng đều, sức khỏe tốt, nhanh nhẹ và màng da chân bóng, không bị dị dạng ở bất kỳ bộ phận nào.

Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi nuôi gà

Theo hướng dẫn nuôi gà TK88, người nuôi cần chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết. Đầu tiên là chuồng hoặc lồng úm cho gà con. Nếu bạn đang có sẵn thì có thể dùng lại, còn nếu như cần mua mới thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây để tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần lấy tấm cót vây lại thành hình tròn hoặc hình vuông tùy ý là được.

Nền chuồng phải được trải mùn cưa, vỏ trấu với độ dày khoảng 5cm để gà ở. Chuồng gà cần được bố trí ở đầu hướng gió, có thể là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam để thoát khí. Những hướng này sẽ giúp gà ấm vào mùa đông, dịu mát vào mùa hè. Bên cạnh đó, chuồng gà con phải cách xa chuồng gà trưởng thành. Người nuôi cần thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp, khử trùng. Để chuồng trống ít nhất hai tuần nếu bạn muốn nuôi mới.

Ngoài ra, hướng dẫn nuôi gà TK88 còn cần người nuôi phải lưu ý. Chuồng gà úm bắt buộc phải có đèn đốt sợi. Bạn nên bố trí, xài đèn có công suất từ 60 đến 100wW và treo cách nền chuồng từ 30 đến 40cm.

Chất dinh dưỡng dành riêng cho gà con

Gà con và gà trưởng thành sẽ cần cung cấp chất dinh dưỡng khác nhau. Úm gà con cần đến các loại thức ăn chuyên dụng. Hướng dẫn nuôi gà TK88 khuyên bạn nên dùng các loại cám tổng hợp, dùng nước sạch để cho gà uống. Người nuôi phải đảm bảo máng ăn, máng nước đều sạch sẽ, được khử trùng và sấy khô trước khi nuôi.

Những ngày gà con mới nở, người nuôi không nên cho gà con ăn ngay. Bởi bên trong bụng gà lúc này vẫn còn sót lại lòng đỏ chưa được chuyển hóa hết. Đồng thời hệ tiêu hóa của gà con rất yếu. Nếu nạp thức ăn vào lúc này, gà sẽ không thể tiêu hóa được.

Chất dinh dưỡng dành riêng cho gà con
Chất dinh dưỡng dành riêng cho gà con

Thay vì cho ăn, bạn có thể cho gà uống nước. Nên pha vào nước thêm chút đường, vitamin C, Permasol 500 với tỷ lệ 50g đường, 1g Vitamin C, 1g Permasol, 1 lít nước.

Sau ba tiếng gà con uống nước, bạn nên thay máng nước lọc sạch sẽ. Từ 2 đến 4 ngày tuổi, gà con đã có thể bắt đầu ăn cám công nghiệp dành riêng hoặc cho ăn tám cấm, ngô kết hợp với rau xanh xay nhuyễn để thay thế, kích thích gà ăn nhiều hơn. Bạn nên chia thức ăn của gà thành nhiều bữa nhỏ như 1 ngày ăn 6 bữa, 2 tiếng cho ăn một lần.

Hướng dẫn nuôi gà TK88 đá bo hiệu quả

Bên trên là hướng dẫn nuôi gà TK88 dành riêng cho gà con. Vậy với những con gà đá bo, gà đã trưởng thành, bạn cần nuôi nó như thế nào? Muốn nuôi gà đá bo không hề đơn giản vì chúng hoàn toàn khác biệt. Gà đá bo cần có chế độ dinh dưỡng và những bài tập rèn luyện sức khỏe riêng.

Hướng dẫn nuôi gà TK88 đá bo hiệu quả
Hướng dẫn nuôi gà TK88 đá bo hiệu quả
  • Bước 1: Người nuôi phải mua máy chạy dành riêng cho gà. Bạn huấn luyện cho gà chạy hai vòng trên máy, mỗi vòng cách nhau 10 giây. Vòng đầu tiên bạn để gà chạy 20 phút, vòng thứ hai có thể tăng thời gian lên 30 đến 40 phút.
  • Bước 2: Để đạt hiệu quả tối đa, theo hướng dẫn nuôi gà TK88, người nuôi có thể tăng thời gian chạy hai vòng của gà len 25 đến 25 phút. Sau đó, hãy để gà nghỉ ngơi khoảng 2 tuần.
  • Bước 3: Nâng chế độ tập luyện của gà lên bốn vòng, mỗi vòng cách nhau khoảng 25 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể để gà tập đá chân. Tiếp đó, người nuôi để gà tập bốn hiệp trong vòng 40 phút, đá chân 10 phút và cho nghỉ ngơi 10 ngày. 10 ngày sau, bạn đã có thể tự tin mang gà đến các trường đấu và tham gia.

Những thông tin về hướng dẫn nuôi gà TK88 đã được cung cấp phía trên. Hy vọng qua đây bạn đã biết cách nuôi gà theo từng đối tượng, loại gà cụ thể và đừng quên theo dõi những chiến kê thi đấu tại TK88.

Xem thêm: Những sàn gà nổi tiếng TK88 – Chơi là thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *