Cách chơi Ziggs tận dụng thuốc nổ trong giao tranh cực bá mùa 13

Cách chơi Ziggs luôn là câu hỏi được nhiều anh em game thủ quan tâm. Tướng Ziggs trong tựa game liên minh huyền thoại là vị tướng không quá khó. Hãy xem hướng dẫn chi tiết cách chơi Ziggs cùng TK88 nhé.

Thống kê điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ziggs

Tướng Ziggs là 1 nhân vật thuộc vị trí pháp sư trong tựa game liên minh huyền thoại. Vị tướng này được gọi vui là chuyên gia cháy nổ vì tất cả chiêu thức điều liên quan tới bom. Vị pháp sư tay dài Ziggs này liệu sẽ đem đến những ưu điểm mạnh mẽ nào cho bạn? Và các điểm yếu bạn cần chú ý ở vị tướng bom đạn này là gì? 

Cách chơi Ziggs và các điểm mạnh của tướng
Cách chơi Ziggs và các điểm mạnh của tướng

Kỹ năng của vị tướng Ziggs

Sẽ có 5 nhánh kỹ năng của vị tướng pháp sư tay dài này. Và dĩ nhiên tất cả kĩ năng sẽ đều liên quan đến bom đạn.

 • Nội tại của Ziggs: Dễ nổi điên. Mỗi đòn đánh thường của Ziggs sau 12 giây sẽ tăng thêm 20 sát thương phép lên đối thủ. Đối với trụ thì dễ nổi điên gây lên gấp đôi sát thương. 
 • Kỹ năng bom nhảy. Ziggs sẽ quăng ra 1 quả bom nảy gây lên 75 sát thương phép lên đối thủ. 
 • Gói chất nổ của Ziggs. Gói phát nổ của Ziggs được quăng ra và gây nên 70 sát thương phép. Kỹ năng này sẽ hất tung cả đối thủ lẫn tướng Ziggs. Tuy nhiên Ziggs sẽ không chịu sát thương.
 • Bãi mìn to lớn. Bãi mìn của Ziggs được rải trên đường đi và phát nổ khi kẻ địch chạm phải. Bên cạnh đó bãi mìn còn làm chậm đối phương 20% trong 1,5 giây và thiệt hại 40 sát thương phép. Bãi mìn sẽ tự động biến mất sau 10 giây nếu không có kẻ địch dẫm vào.
 • Siêu bom địa ngục trần gian. Đây là kỹ năng đỉnh nhất của Ziggs khi có thể quăng siêu bom địa ngục với khoảng cách cực xa. Kẻ địch ở trong phạm vi nổ của siêu bom sẽ nhận 300 sát thương phép. Những kẻ địch ở xa hơn hoặc lân cận phạm vi sẽ nhận 2/3 sát thương.

Điểm mạnh của vị tướng Ziggs

Cách chơi Ziggs và điểm mạnh của tướng
Cách chơi Ziggs và điểm mạnh của tướng
 • Cách chơi Ziggs hay nhất được mọi người truyền tai đó là hãy ép team đối thủ ở giai đoạn đầu. Điều này đồng nghĩa ở đầu và giữa trận đấu Ziggs có damge cấu rỉa hút máu khá tốt. Về giữa game Ziggs vẫn sẽ giữ được phong độ này nên hãy cố gắng farm lính thật nhanh nhé.
 • Với những pháp sư tay dài thì việc hỗ trợ đồng đội từ xa luôn là điểm mạnh. Ziggs có khả năng hỗ trợ đồng đội bằng chiêu Siêu bom địa ngục. Chiêu thức này lấy đi 2/3 máu của đối thủ, rất dễ để đồng đội kết liễu và ăn mạng.
 • Dọn lính nhanh là điểm mạnh cực kỳ tốt của vị tướng Ziggs này. Với khả năng dọn lính như này thì việc đẩy lên cao nhanh ở 3 đường dưới, giữa và rồng là chuyện hết sức đơn giản. Bên cạnh đó việc dọn lính nhanh cũng tạo lợi thế lấy trụ nhanh hơn. Từ đó ép đối phương thua hoặc đầu hàng cũng sớm hơn.

Điểm yếu của vị tướng Ziggs

 • Bất kể vị tướng nào cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu để game luôn ở trạng thái cân bằng. Và dĩ nhiên pháp sư Ziggs cũng không ngoại lệ.
 • Ziggs được game thủ đánh giá không linh hoạt và cơ động. Điều này đồng nghĩa anh em muốn chơi tốt Ziggs thì nên ưu tiên đứng xa địch và cấu rỉa. Không nên quá áp sát địch vì rất dễ bị tóm lại và mất mạng.
 • Lượng máu cũng như giáp của pháp sư Ziggs cũng được mọi người không đánh giá cao. Đây lại là 1 lý do khuyên anh em chỉ nên đứng tầm xa và cấu rỉa máu. Nếu bị áp sát hãy dùng tốc biến để có thể thoát khỏi đám đông. Đừng cố gắng thả chiêu combat vì rất dễ bị bốc hơi thiệt mạng.
 • Điểm yếu cuối cùng đó là tướng Ziggs là vị tướng tương đối khó chơi. Bạn sẽ cần luyện tập thật nhiều mới có thể điều khiển Ziggs mượt mà nhất. Chính vì thế ở các trận đấu thường luyện tập anh em hãy liên tục chọn Ziggs nhé.

Xem thêm: Cách chơi Caitlyn trong LMHT bá chủ đường dưới mùa 13

Cách sắp xếp bảng ngọc, phép bổ trợ và trang bị cho Ziggs

Dưới đây là bảng ngọc cũng như phép bổ trợ của Ziggs:

Cách xếp bảng ngọc mượt nhất cho Ziggs

Cách chơi Ziggs và bảng ngọc cực cháy của tướng Ziggs
Cách chơi Ziggs và bảng ngọc cực cháy của tướng Ziggs

Với điểm mạnh cấu rỉa tốt, dồn sát thương cao thì anh em nên ưu tiên lên ngọc theo hướng như thế. Nhánh chính của Ziggs sẽ bao gồm Thiên thạch bí ẩn, Dải băng năng lượng, Thăng tiến sức mạnh và Thiêu rụi. Nhánh chính với sắp xếp như trên sẽ giúp Ziggs nâng cao khả năng cấu rỉa và tăng năng lượng.

Nhánh phụ của Ziggs sẽ cần những ngọc gồm Giao hàng bánh quy và Bước chân màu nhiệm. Vì đầu game cách chơi Ziggs khá tốt nên việc đem ngọc bánh quy sẽ giúp Ziggs hồi sức tốt hơn trong 6 phút đầu tiên. Và điểm yếu của cách chơi Ziggs là kém linh động nên việc trang bị Bước chân màu nhiệm sẽ cải thiện được điểm yếu này.

Xem thêm: Bảng ngọc Tryndamere 1001 kiểu giúp bá chủ Jungle và Top Lane

Cách chọn phép bổ trợ cho vị tướng Ziggs

Phép bổ trợ lựa chọn đúng và phù hợp sẽ gia tăng sức mạnh cho tướng của anh em rất nhiều. Nếu anh em đem Ziggs đi đường giữa thì nên chọn Tốc biến và Thiêu đốt. 

Tuy nhiên sẽ có 1 vài vị tướng có khả năng khắc chế Ziggs như Kassadin, Akali,… thì anh em nên ưu tiên chọn lá chắn và dịch chuyển để bảo toàn mạng sống nhé.

Cách xếp trang bị cho tướng Ziggs

Để Ziggs có thể phát huy hết điểm mạnh cấu rỉa của mình thì anh em nên chọn Mặt nạ đọa đày Liandry làm trang bị đầu tiên cho cách chơi Ziggs nhé. 

Giày pháp sư sẽ khắc phục được điểm yếu kém linh động của cách chơi Ziggs này. Bên cạnh đó chỉ số xuyên kháng phép của giày pháp sư cũng rất cần thiết cho Ziggs.

Trang bị đồng hồ cát để cứu nguy ngay lập tức trong những pha combat mà bạn đang cực kỳ yếu thế.

Quỷ thư Morello là trang bị hỗ trợ cực tốt cho kỹ năng Bậc thầy chất nổ. Trang bị này giúp cho cách chơi Ziggs mạnh hơn đồng thời giảm thời gian hồi máu lên kẻ địch trúng đạn.

Trượng hư vô và Mũ phù thủy sẽ là 2 trang bị cuối cùng dành cho Ziggs. 2 trang bị này sẽ đem Ziggs tăng thêm khả năng chống chịu cũng như tăng được lượng SMPT cao nhất. Từ đó Ziggs sẽ mạnh lên cực kỳ nhiều khi về late game.

Hướng dẫn cách chơi và mẹo chơi Ziggs

Dưới đây là mẹo và cách chơi Ziggs:

Cách chơi Ziggs chi tiết cực đỉnh 2023
Cách chơi Ziggs chi tiết cực đỉnh 2023

Hướng dẫn cách chơi pháp sư Ziggs hay nhất

Ziggs sẽ mạnh nhất khi chơi ở vị trí đi đường giữa hoặc hỗ trợ. Anh em nên tung damage ngay những khoảnh khắc đầu game để chiếm thế thượng phong. Sau đó lợi dụng khả năng đẩy lính nhanh của mình ưu tiên đẩy trụ mọi lúc có thể. Hạn chế xuất hiện trong các màn combat để Ziggs có thể sống lâu và hỗ trợ tốt nhất.

Mẹo chơi pháp sư Ziggs đỉnh nhất

Anh em khi chơi Ziggs nên lưu ý tấn công ngay từ đầu game. Ziggs là vị tướng có ưu thế ở đầu game và mất ưu thế khi về cuối game nên việc tấn công nhanh và sớm sẽ cực kỳ có lợi. Bên cạnh đó nên hạn chế gia nhập combat để tránh bay màu ảnh hưởng đồng đội. Hãy đứng từ xa và cấu rỉa máu, đồng đội sẽ kết liễu đối thủ.

Khắc chế cách chơi Ziggs như thế nào?

Với những vị tướng tay dài như Ziggs thì việc khắc chế cách chơi Ziggs này rất dễ , đầu tiên pick ngay 1 em tướng cơ động là điều anh em cần làm. Hãy ưu tiên núp bụi cũng nhưng xuất hiện bất ngờ ở đoạn đường nước sẽ dễ dàng lấy được mạng của Ziggs. Và ở đầu game nếu chưa có đủ dame thì hạn chế đến gần Ziggs nhé.

Vậy là cách chơi Ziggs như thế nào hay nhất đã được TK88 chia sẻ đầy đủ. Chúc anh em có những cuộc combat hay nhất và đạt thật nhiều MVP nhé.

Xem thêm: Cách chơi Ashe sau khi được LMHT chỉnh sửa phiên bản 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *