Cách chơi Caitlyn trong LMHT bá chủ đường dưới mùa 13

Cách chơi Caitlyn là điều mà nhiều anh em luôn tìm kiếm kể từ những ngày đầu tiên tựa game này ra mắt. Caitlyn là một vị tướng xạ thủ cực mạnh với ưu điểm cực lớn cùng lượng dam cực kỳ khủng khiếp. Caitlyn là vị tướng khá toàn diện với bộ kỹ năng gây dam, trốn chạy, khoá tướng cùng truy sát cực mạnh. Hãy cùng TK88 tìm hiểu những cách chơi khác nhau của con tướng AD cực mạnh này trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu cũng như kỹ năng của vị tướng Caitlyn trong Liên Minh

Caitlyn là vị tướng đã ra đời rất lâu trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại và được nhiều người chơi ưa thích. Có nhiều bản sửa đổi đã qua xong nhìn chung bộ skill của vị tướng này và cách chơi Caitlyn vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi một chút.

Bộ kỹ năng của Caitlyn trong mùa giải 13 của LMHT

 • Cách chơi Caitlyn có bộ kỹ năng gây dame cực kỳ khủng và là một trong số những vị tướng có tầm bắn tay cao nhất game.
 • Nội tại của Caitlyn là Thiện xạ với việc cô có thể tích các đòn đánh khi bắn thường. Cứ sau mỗi 6 phát bắn thì Caitlyn sẽ có một phát bắn cực mạnh với lượng sát thương tăng dần theo lv , chơi tích đạn là 1 trong những cách chơi Caitlyn phổ biến nhất hiện nay. 
 • Chiêu 1 của Caitlyn là Bắn xuyên táo với việc gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên và tăng phạm vi cũng như giảm sát thương sau đó. Lượng sát thương sẽ gây tối đa nếu tướng địch giẫm phải bẫy Yordle.
 • Chiêu 2 của Caitlyn là Bẫy Yordle với hiệu ứng đặt bẫy và khoá kẻ địch dẫm phải trong một giây. Trong thời gian bị khóa thì Caitlyn có thể bắn nội tại vào đối thủ bị khoá.
 • Chiêu 3 của Caitlyn là Lưới 90 với việc bắn một bẫy lưới cùng với việc giúp Caitlyn sẽ giật lùi trong một đoạn nhất định với phương pháp áp dụng hợp lý lưới 90 cách chơi Caitlyn sẽ cơ động hơn rất nhiều. Tướng địch bị trúng lưới cũng sẽ giúp Caitlyn kích hoạt nội tại vào kẻ địch đó.
 • Chiêu 4 là Bách Phát Bách Trúng có thể bắn mọi đối thủ trong khoảng cách rất rộng và gây ra sát thương cực lớn. Phát bắn này có thể bị chặn bởi tướng địch trên đường đạn bay vào kẻ thù chỉ định.
Cách chơi Caitlyn và bộ kỹ năng của Caitlyn vô cùng khó chịu
Cách chơi Caitlyn và bộ kỹ năng của Caitlyn vô cùng khó chịu

Điểm mạnh khi chơi Caitlyn đi AD trong LMHT mùa 13

 • Đây là vị tướng có tầm đánh tay xa nhất tại lv1 trong Liên Minh. Nhìn chung thì Caitlyn đều khá đè đường vào giai đoạn đầu trận đấu với chỉ 1 sp cấu rỉa.
 • Khả năng dọn lính nhanh trong giai đoạn đi đường với skill bắn xuyên táo.
 • Có thể chạy trốn, cấu rỉa cũng như gây khó chịu cho kẻ địch với lưới 90 cùng bẫy Yordle.
 • Skill Bách Phát Bách Trúng đảm bảo cho đối thủ phải lên bảng đếm số kể cả khi đã chạy được khỏi Caitlyn.

Xem thêm: Bảng ngọc Nasus mùa 13 – Cách lên giáo án chiếm ưu thế đầu trận

Điểm yếu của vị tướng Caitlyn AD trong LMHT mùa 13

Cách chơi Caitlyn có tốc chạy khá bình thường cùng với việc skill lưới 90 lưới không được quá xa. Việc này khiến cho cô nàng khi bị 2 vị tướng trở lên bắt lẻ thì rất dễ chết vì chỉ có 1 chiêu để chạy.

Để dùng bẫy Yordle hiệu quả thì cần một vị tướng Sp có khả năng khống chế mạnh như Leona hay Lux. Nếu gặp phải SP là Ashe hay Sett thì xác định là không thể nào combo được bẫy Yordle cấu rỉa đâu.

Bảng ngọc cùng phép bổ trợ cũng như trang bị cho tướng Caitlyn

Hãy cùng TK88 tìm hiểu xem vị tướng xạ thủ này sẽ lên những trang bị gì cũng như cầm bảng ngọc như thế nào khi chơi nhé.

Phép bổ trợ của vị tướng Caitlyn tại vị trí AD

Nhìn chung thì bạn có thể mang cho mình Tốc biến + Hồi máu nếu sp chiến và liều lĩnh như Leona, Thresh, Blitzcrank.. Nếu team địch có nhiều sát thủ thì hãy mang cho mình Tốc biến + Kiệt sức để có thể câu kéo thời gian và chạy trốn kẻ thù.

Cách chơi Caitlyn và tốc biến là phép bổ trợ
Cách chơi Caitlyn và tốc biến là phép bổ trợ

Bảng ngọc nên sử dụng của vị tướng Caitlyn tại vị trí AD

Caitlyn thì nên sử dụng bảng ngọc chuẩn xác + áp đảo hoặc phép thuật để tối ưu hoá sức mạnh của vị tướng này.

Với bảng ngọc chuẩn xác chính thì người chơi có hai lựa chọn là Nhịp độ chết người hoặc Bước chân thần tốc là ngọc siêu cấp. Nhịp độ chết người sẽ giúp cách chơi Caitlyn có khả năng tấn công mạnh hơn về late game. Bước chân thần tốc thì giúp cô nàng có khả năng đi đường cũng như kite đối thủ tốt hơn.

Các vị trí ngọc tiếp theo trong bảng ngọc chuẩn xác lần lượt là Hiện diện trí tuệ, Huyền thoại: Hút máu cùng Nhát chém ân huệ. Với lựa chọn này thì cách chơi Caitlyn có thể đi đường mạnh với khả năng hồi phục mp cũng như có sức tấn công ổn định về late.

Đối với ngọc phụ thì có thể là Áp đảo hoặc Phép thuật cho Caitlyn. Áp đảo thì bạn có thể lựa chọn vị máu cùng thu thập nhãn cầu để giúp cô nàng đi đường mạnh hơn. Phép thuật thì hãy lựa chọn cuồng phong tích tụ cùng Tập trung tuyệt đối để tối ưu lượng sát thương cuối game.

Trang bị cho vị tướng Caitlyn ở vị trí xạ thủ trong LMHT

Vị tướng này phụ thuộc khá nhiều vào đồ để gây dame lên đối thủ. Hãy chắc chắn rằng bạn build luôn Cung Phong Linh để tăng khả năng di chuyển cho cách chơi Caitlyn đầu game. Tiếp theo đó thì hãy lên cho mình Súng Hải Tặc để kết liễu đối thủ gọn hơn và tăng một lượng tiền nhỏ.

Tiếp theo đó thì tùy vào tình hình đối thủ mà lên nỏ thần Dominik hoặc Vô Cực Kiếm. Nếu team địch nhiều tank thì hãy lên nỏ thần Dominik trước còn nếu team địch máu giấy thì hãy lên Vô Cực. Nếu ở trang bị thứ ba bạn đã lên Vô cực thì tiếp theo hãy lên Nỏ thần và ngược lại nhé. Sau đó thì hãy lên giáp hồi sinh để full đồ và đi đánh nhau cùng đồng đội.

Cách chơi Caitlyn hoàn hảo để gia tăng độ cơ động
Cách chơi Caitlyn hoàn hảo để gia tăng độ cơ động

 

Cách chơi và mẹo chơi cần biết khi chọn Caitlyn đi AD

Khi pick Caitlyn thì anh em hãy chú ý những mẹo sau của TK88 nhé.

Xem thêm: Esports Là Gì? Cách Tham Gia Cá Độ Esport Đơn Giản Tại TK88

Mẹo chơi Caitlyn khi đi vị trí xạ thủ đường dưới trong LMHT

 • Chú ý di chuyển khi đi đường và dồn ép đối thủ không cho tướng địch last hit. Bạn có nhiều hơn tướng địch 100 range tầm đánh nên đừng ngại đi lên để cấu rỉa khi tích đủ nội tại.
 • Sử dụng bẫy Yordle hợp lý khi đồng đội làm choáng được kẻ địch để gia tăng lượng sát thương cũng như thời gian bị khoá.
 • Hãy tận dụng lợi thế tay dài để cấu rỉa kẻ địch cũng như vừa chạy vừa bắn để đảm bảo lượng dam. Đừng đứng yên một chỗ sử dụng chiêu cuối khi combat nổ ra vì thực sự không có mấy sát thương đâu.
Kết hợp cung phong linh cùng lưới 90 để tránh sự truy sát của những vị tướng sát thủ
Kết hợp cung phong linh cùng lưới 90 để tránh sự truy sát của những vị tướng sát thủ

Các vị tướng có cách chơi Caitlyn khắc chế ở vị trí đường dưới

 • Nếu gặp những kèo này thì bạn hãy cố gắng chỉ farm hoà và đừng quá tham đánh nhau nhé.
 • Gặp team địch AD có Sivir hoặc Ashe thì hãy cố gắng farm hoà với đối thủ vì những vị tướng này rất khó chịu đầu game. Họ có thể hoàn toàn đứng lại trao đổi chiêu thức nếu bạn định lên solo với họ.
 • Gặp team địch AD có Twitch thì hãy cẩn thận và farm thấp kẻo bị Twitch bắt lẻ và giết chết. Ở giai đoạn đầu game thì Twitch khá khó chịu nếu anh em không để ý đấy nhé hoặc có thế áp dụng cách chơi Caitlyn lên kiếm BF để đối phó lại .
 • Miss Fortune cũng là một kèo khó ở đường dưới cho cách chơi Caitlyn với bộ chiêu thức cấu rỉa cực khó chịu. Nếu sp không có stun thì đừng mơ có thể động được để cô nàng này ở giai đoạn đi đường.

Vậy là TK88 đã cung cấp cho anh em mọi thông tin liên quan đến cách chơi Caitlyn. Chúc anh em may mắn và sớm đạt thông thạo 7 vị tướng xạ thủ này nhé.

Xem thêm: Trọn Bộ Thuật Ngữ Esports 13 – Nắm Rõ Để Cược Game Mượt Mà Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *