Cách chơi Ashe sau khi được LMHT chỉnh sửa phiên bản 2023

Cách chơi Ashe là không hề đơn giản khi vị tướng này không có kỹ năng chạy trốn hay truy sát đối thủ. Đổi lại thì Ashe có khả năng kite đối thủ cực mạnh đến từ nội tại của cô với khả năng slow khủng. Có lẽ đây là vị tướng số một bạn nên chọn nếu muốn tập chơi Hit and Run trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng TK88 tìm hiểu kỹ hơn về vị tướng đến từ Freljord này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu cùng bộ kỹ năng của vị tướng Ashe trong LMHT

Hãy cùng TK88 tìm hiểu các điểm mạnh, điểm yếu cũng như bộ kỹ năng của vị tướng này và cách chơi Ashe ở Freljord  sẽ có gì hấp dẫn nhé :

Bộ kỹ năng của Ashe trong LMHT – xạ thủ từ Freljord

Nội tại của Ashe là mũi tên băng giá khi cô có khả năng bắn gây làm chậm cho mục tiêu tăng dần theo cấp độ. Bên cạnh đó thì nội tại này còn giúp cô gây thêm sát thương lên kẻ địch làm chậm tỷ lệ theo tỷ lệ chí mạng của bản thân.

Skill 1 của Ashe là chú tâm tiễn và chỉ kích hoạt khi cô đã bắn 4 phát vào kẻ địch. Kỹ năng này sẽ giúp cho cách chơi Ashe tăng một lượng sát thương đáng kể cũng như tốc độ đánh khi bật lên.

Skill 2 của Ashe là Tán xạ tiễn với khả năng bắn ra một số lượng tên theo đường vòng cung đi kèm hiệu ứng làm chậm.

Skill 3 của Ashe là Ưng tiễn giúp cô có khả năng bắn ra một chú chim ưng để soi sáng một vùng bản đồ.

Skill cuối của cách chơi Ashe là Đại Băng Tiễn với tầm thi triển toàn bản đồ và có khả năng làm choáng đối thủ dựa trên quãng đường bay.

Bộ skill cấu rỉa cực mạnh và cách chơi Ashe
Bộ skill cấu rỉa cực mạnh và cách chơi Ashe

Xem thêm: Cách chơi Caitlyn trong LMHT bá chủ đường dưới mùa 13

Điểm mạnh cách chơi Ashe phong cách đến từ Freljord

 • Ashe có khả năng kite đối thủ cực mạnh với nội tại làm chậm đối thủ cùng skill cooldown rất nhanh. 
 • Lượng sát thương gây ra của Chú tâm tiễn là cực lớn nếu được kích hoạt lên và càng ngày càng khoẻ ở giai đoạn cuối game.
 • Với skill cuối thì cách chơi Ashe Unty từ xa có thể trợ giúp đồng đội và có mạng ngay cả khi đang đứng farm ở đường dưới.
 • Skill 3 của Ashe giúp cả đội có tầm nhìn trong những khu vực nhạy cảm mà không cần phải cắm mắt.
Cách chơi Ashe và khả năng thả diều cực mạnh khiến đối thủ khó chịu
Cách chơi Ashe và khả năng thả diều cực mạnh khiến đối thủ khó chịu

Điểm yếu của vị tướng Ashe đến từ Freljord

 • Cách chơi Ashe thông thường sẽ có máu khá giấy và không có skill chạy nên rất dễ bị bắt bởi tướng sát thủ hoặc đấu sĩ.
 • Ashe thiếu sự cơ động nên việc di chuyển cũng như chọn vị trí trong combat là vô cùng cần thiết nếu không sẽ không thể gây sát thương.

Bảng ngọc, phép bổ trợ cùng trang bị dành cho vị tướng Ashe

Ashe là một vị tướng khá kén chọn trang bị với việc phải tối ưu hoá trang bị thì mới có sát thương.

Bảng ngọc cùng phép bổ trợ nên mang khi đánh Ashe

 • Đối với Ashe AD thì hãy mang theo bảng ngọc chuẩn xác cùng Áp đảo.
 • Đối với ngọc siêu cấp thì hãy lựa chọn ngọc nhịp độ chết người để tăng tối đa tốc độ đánh của vị tướng này. Các ngọc tiếp theo là ngọc hiện diện trí tuệ cùng huyền thoại Hút máu, nhát chém ân huệ. Với bảng ngọc này thì vị tướng Ashe sẽ tối ưu hoá khả năng đi đường cùng sức mạnh về cuối game. Bảng ngọc áp đảo thì hãy mang theo thợ săn kho báu cùng thu thập nhãn cầu để gia tăng sức mạnh cho Ashe.
 • Đối với Ashe ở vị trí SP thì hãy mang theo ngọc Pháp thuật cùng chuẩn xác.
 • Ashe ở vị trí SP thì nên mang theo thiên thạch bí ẩn cùng dải băng năng lượng, thăng tiến cùng thiêu rụi. Ở vị trí chuẩn xác thì hãy mang theo Hiện diện trí tuệ cùng nhát chém ân huệ để tăng thêm khả năng đi đường của Ashe.
 • Phép bổ trợ nên mang cho Ashe là Tốc biến cùng kiệt sức để có thể giao tranh tốt hơn.

Xem thêm: Bảng ngọc Tryndamere 1001 kiểu giúp bá chủ Jungle và Top Lane

Trang bị của vị tướng Ashe đến từ Freljord

Đối với Ashe đi AD thì hãy khởi đầu game với kiếm doran cùng bình máu. Tiếp theo đó thì hãy hướng đến nỏ tử thủ nếu team địch có nhiều sát thủ. Nếu team địch nhiều tank thì hãy lên Móc diệt thuỷ quái để gia tăng lượng sát thương. Sau đó thì hãy lên giày cuồng nộ, cuồng cung Runaan, Vô cực kiếm cùng Lời Nhắc Tử Vong. Với những trang bị này thì bạn sẽ tối ưu hoá được lượng sát thương lên đối thủ vào cuối game.

Cách chơi Ashe và các món đồ xuyên giáp sẽ giúp cho Ashe bắn thủng tank đối thủ
Cách chơi Ashe và các món đồ xuyên giáp sẽ giúp cho Ashe bắn thủng tank đối thủ

Đối với Ashe đi SP thì hãy lên đồ SP, Trát Lệnh đế vương để tối ưu hoá khả năng cấu rỉa cùng sát thương. Tiếp theo đó thì hãy hướng đến kiếm Manamune để spam skill 2 của mình đau hơn. Sau khi hoàn thành những trang bị này thì chắc chắn rằng bạn đã có giày Ionia để giảm CD skill của bản thân. Sau đó hãy hướng đến Cưa xích hoá kỹ, Thương phục hận cùng một trang bị sát thương như Rìu Mãng Xà. Với ngần này trang bị thì game đã về cuối và khả năng cấu rỉa của bạn cũng cực kỳ khó chịu.

Cách chơi và mẹo chơi của vị tướng Ashe đến từ Freljord

Đối với cách chơi Ashe thì bạn phải nắm vững được những mẹo sau để có thể chơi tốt vị tướng này và tối ưu hóa lượng sát thương gây ra lên tướng địch bằng Ashe nha .

Hit and Run cấu rỉa kẻ địch cùng nội tại của Ashe

Cách chơi Ashe cần phải biết hit and run chứ không phải đứng lại khô máu cùng kẻ địch như các AD như Draven, Jinx. Hãy cố gắng vừa di chuyển vừa bắn kẻ địch để tối ưu hóa lượng sát thương từ nội tại của mình. Nếu tướng địch đã hết những skill để đuổi Ashe thì vị tướng này chắc chắn sẽ làm bố của họ.

Chọn vị trí hợp lý trong giao tranh để tránh bị bốc hơi khi chơi Ashe

Hãy cố gắng áp dụng cách chơi Ashe để lựa chọn vị trí đẹp để tránh việc bị đối thủ cho bốc hơi khi combat xảy ra. Hãy trốn đằng sau đồng đội và né tránh những sát thủ của team địch để có thể gây dam trong combat. Hãy sử dụng E để soi map và né những kẻ thù như Zed, Yi hay Udyr.

Căn chuẩn SS để hỗ trợ đồng đội kết liễu, bắt kẻ địch

Skill cuối của Ashe có thể bắn được từ bất kỳ vị trí nào trên bản đồ xong bắn trúng thì rất khó. Hãy căn chuẩn vị trí đại băng tiễn để khiến kẻ thù bị stun tối đa giúp cho đồng đội ăn mạng. Bên cạnh đó thì việc ăn mạng Assist cũng giúp cho bạn có lượng vàng đáng kể khi đi đường.

Vậy là TK88 đã giúp cho anh em biết hết những mẹo cũng như cách chơi Ashe trong bài viết trên. Chúc anh em sớm thành cao thủ khi chơi vị tướng này ở vị trí xạ thủ hoặc SP nhé.

Xem thêm: Bảng ngọc Nasus mùa 13 – Cách lên giáo án chiếm ưu thế đầu trận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *