Bảng ngọc Nasus mùa 13 – Cách lên giáo án chiếm ưu thế đầu trận

Bảng ngọc Nasus là thông tin mà anh em cần nắm rõ khi pick vị tướng này đi đường solo trong Liên Minh. Nasus là một vị tướng yếu đầu game xong nếu farm được Q thì sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Việc lựa chọn một bảng ngọc phù hợp cho vị tướng này là điều cực kỳ quan trọng khi đi đường. Hãy cùng TK88 tìm hiểu các thông tin liên quan đến vị tướng này cũng như bảng ngọc nên chọn trong bài viết sau nhé.

Điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại

Nasus là một trong những vị tướng đi Top lane được yêu thích ở những bậc rank thấp. Nasus có thể tank mà vẫn deal được lượng dam cực khủng và gánh team.  Hơn thế nữa vị tướng này còn có thể ra vào giao tranh cũng như mở combat cực tốt trong giai đoạn cuối trận. Xong thực sự thì Nasus rất yếu vào đầu game và cần phải có một bảng ngọc phù hợp thì mới đi đường tốt.

Điểm mạnh, điểm yếu của bảng ngọc Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại
Điểm mạnh, điểm yếu của bảng ngọc Nasus trong Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng của vị tướng Nasus trong LMHT

Bảng ngọc Nasus sách phép cực kỳ phù hợp với bộ kỹ năng của tướng

 • Nasus có bộ kỹ năng khá khoẻ trong giai đoạn late game xong thực sự phải cần được farm. Nếu tích được 400 Q đổ lên thì đây sẽ là cơn ác mộng đối với các vị tướng máu giấy.
 • Skill nội tại của Nasus là Nuốt chửng linh hồn giúp vị tướng này có lương hút máu tăng dần theo thời gian.
 • Skill Q của Nasus là Quyền trượng linh hồn giúp vị tướng này gây dame chính vào giai đoạn cuối game khi có thể tích cộng dồn.
 • Skill W của Nasus là lão hoá giúp vị tướng này làm chậm đối thủ tăng dần theo thời gian trong vòng 5s. Đây là skill chính để giúp Nasus bắt kẻ thù cũng như trốn truy đuổi khi giao tranh lúc đầu.
 • Skill E của Nasus là Lửa Tâm Linh khi tạo ra một vùng gây dame phép cũng như giảm giáp của kẻ địch trong 5s.
 • Skill R của Nasus là Cơn thịnh nộ sa mạc khi giúp vị tướng này biến lớn, tăng máu tối đa cùng một lượng giáp và kháng phép. Đồng thời trong thời gian chiêu này kích hoạt thì vị tướng nay sẽ gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch khi đứng gần.

Xem thêm: Mơ thấy số 00 đánh con gì , giải mã ý nghĩa giấc mơ số 00

Điểm mạnh của bảng ngọc Nasus trong thế giới LMHT

Nasus là vị tướng mạnh trong giai đoạn cuối game khi tích được lượng lớn nội tại Quyền trượng linh hồn. Chỉ cần 2 Q là hoàn toàn có thể tiễn AD của team bạn lên bảng với 400 stack trở lên.

Nasus có khả năng gây dame khỏe xong vẫn có thể tank cho cả team nếu lên chuẩn bảng ngọc Nasus với chiêu cuối cơn thịnh nộ sa mạc. Vị tướng này chỉ cần một món item dame và đúc full tank thì vẫn khiến cho đối thủ gặp ác mộng.

Điểm mạnh của bảng ngọc Nasus kết hợp với trang bị trong LMHT
Điểm mạnh của bảng ngọc Nasus kết hợp với trang bị trong LMHT

Nasus có khả năng bắt lẻ mạnh với chiêu W làm chậm tối đa lên đến 99%. Bên cạnh đó thì chiêu E sẽ giảm giáp vật lý của đối thủ đi 30% khiến những cú Q của Nasus đau hơn bao giờ hết.

Nội tại của Nasus giúp vị tướng này có thể tồn tại trong giao tranh cực lâu và khó có thể hạ gục khi lượng hút máu cực lớn.

Với 400 stack Q thì Nasus dễ dàng làm cỏ mọi tướng địch bằng bảng ngọc Nasus

Điểm yếu của Nasus trong thế giới LMHT

Trong thời gian đầu game thì Nasus khá yếu vì không thể gây dam với việc chưa tích đủ nội tại Q. Bên cạnh đó thì vị tướng này cũng không có khả năng giao tranh sớm vì bộ skill không mạnh đầu game nhưng bộ bảng ngọc Nasus sẽ hỗ trợ tối đa cho việc phòng thủ của bạn .

Bị kite thì không khác gì một cái máy thịt to đùng vì không có skill áp sát đối thủ. Đặc biệt khi đối đầu với những vị tướng như Caitlyn hay Ashe thì thật sự ác mộng nếu không có chiêu Lão hoá.

Bảng ngọc Nasus cùng phép bổ trợ cùng những trang bị nên mang

Để có thể chơi tốt Nasus thì người chơi nên biết phải lên những trang bị gì hợp lý cho vị tướng này. Đừng xem quá nhiều Tik Tok mà mua đồ lên chí mạng xong thọt luôn cả game vì không có máu để bổ.Bảng ngọc Nasus nếu kết hợp với lên chí mạng chỉ khi bạn áp đảo đường kẻ địch và farm được rất rất nhiều Q thôi nhé. Còn không thì hãy cứ đóng những trang bị cơ bản và đừng ham hố chơi Nasus lên lưỡi hái kẻo ăn chửi nha.

Bảng ngọc Nasus cùng phép bổ trợ cùng những trang bị nên mang khi chơi
Bảng ngọc Nasus cùng phép bổ trợ cùng những trang bị nên mang khi chơi

Bảng ngọc Nasusvà phép bổ trợ nên mang của vị tướng

Nasus nên mang theo bảng ngọc chuẩn xác cùng cảm hứng là ngọc phụ. Ở bảng ngọc này thì hãy mang theo ngọc siêu cấp bước chân thần tốc giúp tối ưu hoá khả năng đi đường của bạn. Tiếp theo đó thì hãy lựa chọn đắc thắng, Huyền thoại Kháng hiệu ứng cùng chốt chặn cuối. 3 ngọc này sẽ giúp Nasus có khả năng late mạnh hơn và gây nhiều sát thương hơn khi còn ít máu. Ở bảng ngọc cảm hứng thì hãy mang cho mình bánh quy cộng với bước chân màu nhiệm nhé.

Bảng ngọc Nasus bước chân thần tốc giúp vị tướng này farm lane dễ hơn

Một biến thể khác được nhiều anh em chơi bảng ngọc Nasus lựa chọn là mang theo cảm hứng cùng Pháp thuật là ngọc phụ. Ở ngọc siêu cấp của Cảm hứng thì hãy lấy Sách phép để gia tăng các lựa chọn cho phép bổ trợ. Đối với các ngọc tiếp theo thì hãy chọn bước chân màu nhiệm, bánh quy cùng với Vận tốc tiếp cận. Đối với bảng ngọc phụ thì hãy lấy áo choàng mây cũng như mau lẹ để tối đa khả năng di chuyển.

Rõ ràng là hai phép bổ trợ thích hợp nhất cho Nasus chính là dịch chuyển cùng tốc hành rồi. Một lựa chọn khác là tốc biến + tốc hành sẽ giúp cho Nasus có thể bắt tướng tốt hơn.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ngộ Không có gì hot? Cách lên 1 bảng ngọc full A – Z

Bộ trang bị cần có khi chơi Nasus mùa 13 trong LMHT

 • Đối với bảng ngọc Nasus mùa 13 thì khởi đầu bằng một khiên Doran hoặc bình thuốc biến dị là khá hợp lý. Hai trang bị này sẽ giúp Nasus trụ lane lâu hơn và có thể farm được nhiều Q hơn. Sau quãng thời gian Early khó khăn thì hãy hướng cho mình Găng tay băng hoả hoặc Búa rìu sát thần tuỳ vào tình hình tướng. Sau đó hãy hướng đến các trang bị tank như Giáp tâm linh, Tim băng, Giáp liệt sĩ. Những trang bị này sẽ tăng tối đa khả năng chống chịu cho Nasus cùng 
 • Việc cộng cho vị tướng này kha khá thời gian hồi chiêu ở bảng ngọc Nasus . Về late thì hãy lên cho mình Thú tượng thạch giáp hoặc Găng tay Sterak để tăng khả năng tank của mình nhé.
 • Việc lên những trang bị chí mạng là nên hạn chế vì nếu bạn thọt thì xác định luôn là team bạn sẽ thua. Bạn sẽ không khác gì một con lính to đi vào bổ một cái xong chết luôn đâu nhé.

Các mẹo cũng như cách kết hợp bảng ngọc Nasus tại Summoner Rift

Các mẹo cũng như cách chơi vị tướng Nasus tại Summoner Rift
Các mẹo cũng như cách chơi vị tướng Nasus tại Summoner Rift

 • Để có thể tối ưu hoá vị tướng Nasus trên đường top tại LMHT thì anh em nên nắm bắt được những mẹo cực đỉnh sau đây.
 • Chấp nhận ôm lane, đổi máu để farm khi đối thủ ép lane Nasus. Bên cạnh đó thì hãy cố gắng ôm trụ và last hit chuẩn xác trong khi lính tràn vào trụ. Hãy cố gắng đạt được 8/12 lính trong 2 wave đầu tiên.
 • Hổ báo đúng lúc, trốn về đúng giờ khi chơi vị tướng Nasus trên đường top. Nếu rừng lên gank cho bạn thì đừng ngại bật chiêu cuối cùng tốc hành lên và lao thẳng vào trụ đấm nhau. Bên cạnh đó thì hãy cố gắng nâng tối đa chiêu hai thay vì chiêu ba để Nasus có thể hỗ trợ tướng khi được gank nhé.
 • Đừng quá tham lam việc last hit tướng địch bằng Q khi mà bạn có thể hoàn toàn giết chúng bằng đánh thường. Đôi lúc việc cố last hit vị tướng địch bằng Q sẽ phải đổi bằng mạng của chính bạn đấy.
 • Càng về late thì hãy càng hổ bảo lên khi chơi Nasus. Hãy lao thẳng vào mid hoặc AD địch và bật chiêu 2 để ép chúng phải tốc biến lùi về. Nếu bị đối thủ tấn công thì đừng ngại ngùng bật chiêu cuối để đánh nhau và tank cho cả team.
 • Cuối cùng là khi đánh nhau giữa một đám lính và bạn bị kite thì đừng quên vừa di chuyển vừa dùng Q để đánh đối thủ. Việc này sẽ giúp bạn vừa hồi máu và vẫn có thể đuổi theo kẻ thù.

Vậy là TK88 đã cung cấp cho anh em mọi thông tin liên quan đến cách chơi và bảng ngọc Nasus trong bài viết trên. Chúc anh em may mắn và thắng được nhiều điểm rank bằng vị tướng Nasus này nhé.

Xem thêm: Esports Là Gì? Cách Tham Gia Cá Độ Esport Đơn Giản Tại TK88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *